Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Pool

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

LÀM GÌ SAU BUỔI APPRAISAL VỚI SẾP?

Chẳng dễ chịu gì lúc ngồi làm appraisal với sếp, sau đó có khi lại thấy bực tức hoặc hoang mang. Nên làm gì để lấy lại sự tự tin và chuyên nghiệp? Tiếp thu những góp ý của sếp thế nào đây?

NGHĨ KỸ TRƯỚC KHI PHẢN ỨNG

Sẽ rất dễ trở nên tức giận hoặc phòng thủ, đặc biệt khi bạn chỉ quen đươc ngợi khen. Bạn sẽ thấy những nhận xét và góp ý của sếp chẳng đúng với mình chút nào! Dễ hiểu thôi vì cách mọi người nhìn nhận chúng ta thường khác với cách ta tự đánh giá bản thân. Quan trọng lúc này là biết kiềm chế cảm xúc. Đừng tức giận bột phát rồi quay ra chỉ trích người đánh giá mình. Hãy chờ một vài ngày cho cơn giận lắng xuống. 

TÌM BẠN ĐỒNG HÀNH

Nếu vẫn cho rằng sếp thiên vị và khắt khe, hãy tìm tới một đồng nghiệp am hiểu bạn để xả stress. Nên là ai đó rất chân thành, thẳng thắn, không ngại nói với bạn những nhận xét thật lòng. Ai đó sẽ cho bạn lời khuyên tích cực, giúp bạn học hỏi và rút kinh nghiệm từ những góp ý của sếp, thay vì về hùa với những suy nghĩ tiêu cực của bạn.

GẶP LẠI SẾP KHI ĐÃ BÌNH TĨNH VÀ SUY NGHĨ THẤU ĐÁO

Hỏi thật nhiều các câu hỏi để làm rõ những phản hồi của sếp trong lần gặp trước nếu bạn chưa thực sự hiểu rõ.

Chẳng hạn: sếp đánh giá bạn “quá an toàn, thiếu sáng tạo, sợ rủi ro…” Bạn có thể hỏi: “anh/ chị cho em ví dụ một lần nào đó lẽ ra nên thay đổi cách thức làm việc mới nhưng em đã không làm…?” Bạn cần thận trọng với lời nói, giọng nói và ngữ điệu nếu không muốn bị sếp hiểu lầm là đang cay cú và thách thức.

THẢO LUẬN KỸ KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN CÁ NHÂN

Mục đích chính của Performance Appraisal là giúp bạn cải thiện kết quả làm việc, trau dồi phẩm chất, học hỏi và nâng cao năng lực. Vì vậy nếu thấy chưa thỏa đáng bạn nên yêu cầu sếp dành thời gian nhiều hơn nữa để thảo luận Kế Hoạch Phát Triển Cá Nhân. Hãy thỏa thuận với sếp những điểm chính cần cải thiện, có thời hạn cụ thể và cách thức đo lường rõ ràng… Bạn cũng có thể chia sẻ kế hoạch này với người đồng nghiệp thân thiết - bạn đồng hành - và nhờ họ cùng giám sát, nhắc nhở bạn thực hiện.

CHẤM ĐIỂM BUỔI APPSAISAL

Có thể kết quả công việc của bạn chưa tốt (Job Performance Rating 3.5 chẳng hạn). Có nhiều thứ nằm ngoài khả năng kiểm soát của bạn, nhưng chắc chắn bạn hoàn toàn có thể kiểm soát cách thức một buổi Appraisal sẽ diễn ra. Hãy chấm điểm cho buổi Appraisal (ví dụ: 3.0 – tốt hơn thành tích công việc!) và chia sẻ đánh giá này với sếp, yêu cầu sếp cùng hợp tác để buổi Appraisal lần sau đạt hiệu quả cao hơn. 

Sưu tầm và biên dịch

Đặng Toàn Vinh – Head of Sales

Kết nối với WIPRO

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.